Ghé Đà Lạt ăn ốc bươu nhồi thịt
Ốc bươu nhồi thịt hẳn không còn xa lạ gì với những ai từng đặt chân đến và thưởng thức ẩm thực Đà Lạt. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức một bát ốc nghi ngút khói trong tiết trời Đà Lạt “đỏng đảnh” nắng mưa thất thường.
Ốc nhồi thịt (Ảnh sưu tầm)
Thịt ốc được trộn chung với thịt nạc băm nhuyễn, kết hợp với gia vị, sả, được nhồi lại trong vỏ, đem đi hấp. Một địa chỉ nổi tiếng nằm tại số 33 đường Hai Bà Trưng có nghề ốc gia truyền với nước chấm độc đáo, dậy mùi riêng biệt. Quán giữ được vẹn nguyên thiết kế xưa cũ, xung quanh là gỗ ấm cúng, tuy không rộng rãi nhưng lại rất có duyên với thực khách. Là một trong các món ăn ngon ở Đà Lạt, ốc nhồi thịt luôn là lựa chọn số 1 của du khách.
Ốc bươu nhồi thịt (Ảnh: sưu tầm)
Nếu có dịp được ghé thăm Đà Lạt những ngày chuyển gió, dừng chân bên quán ốc lâu năm, nghe đâu đây hương vị của Đà Lạt xưa, của những nét bình yên và thân thuộc, có lẽ Đà Lạt sẽ thấm sâu trong bạn như một thứ tình luôn còn vương vấn.