Hàu Đút Lò Vũng Tàu – Món ăn lạ và hấp dẫn
Nhắc đến ẩm thực ở Vũng Tàu có lẽ không thể không nhắc đến món Hàu đút lò Vũng Tàu rất ngon, khiến cho bao thực khách phải mê mẩn bởi vị ngọt thanh và chút béo ngậy thơm lừng của mỡ hành thấm quyện trong món ăn.
Nhắc đến ẩm thực ở Vũng Tàu có lẽ không thể không nhắc đến món Hàu đút lò Vũng Tàu rất ngon, khiến cho bao thực khách phải mê mẩn bởi vị ngọt thanh và chút béo ngậy thơm lừng của mỡ hành thấm quyện trong món ăn.
Hàu đút lò ngon chỉ khi thịt hàu thật tươi, đấy là một trong những lý do tại sao phải đến tận Long Sơn để thưởng thức món ăn này. Hàu mới được đánh bắt sẽ được bóc tách thịt ướp lạnh ngay, sau đó dùng tới đâu sẽ bỏ lên vỉ nướng tới đó. Khi nướng hàu, chỉ nướng vừa tới để hàu giữ nguyên được vị ngọt, cũng như thịt hàu sẽ không vị dai mà rất mềm. Để thêm vị cho hàu nướng, người ta còn rưới thêm ít mỡ hành, khiến cho hàu nướng trở nên khá đậm đà. Làm món hàu chỉ cực nhất khi bóc tách thịt hàu ra khỏi vỏ, nhưng nhiều thực khách lại thích được chính tay mình bóc tách những con hàu tươi rói, tự mình nướng hàu, để trải nghiệm hết những thi vị của nó. Hàu đút lò Vũng Tàu chỉ cần chấm muối tiêu, kèm thêm một chút rau thơm là đủ ngon và du khách cũng chẳng cần dùng thêm gì khác ngoài một chút rượu đế, nếu là rượu đế Hòa Long thì càng tuyệt vời.
Hàu đút lò Vũng Tàu vẫn là một trong những món ngon khó khước từ, với hương vị đặc trưng của riêng vùng Long Sơn. Hiện tại ngoài hàu đút lò truyền thống còn có món hàu đút lò phô mai, cũng được thực khách chuộng nhiều nhất là những bạn trẻ bởi có một chút hương vị Tây phương trong đó, nhưng với những người thực sự yêu thích món hàu thì vẫn xem hàu đút lò Vũng Tàu theo kiểu truyền thống là lựa chọn số một không thể thay thế.