Lạ ngon cá cơm phết bột

Cắn một miếng cá cơm phết bột, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt của cá, vị thơm giòn của bột, vị cay của tiêu, vị béo của dầu… tất cả quyện lên một hương vị khó cưỡng.

Vùng biển Quảng Nam vào mùa cá cơm, từ thuyền chài tới các chợ đâu đâu cũng thấy những con cá thon dài với lằn đen lấp lánh ánh bạc dọc hai bên mình. Cá cơm có nhiều chất dinh dưỡng bổ ích như đạm, vitamin, khoáng chất… có thể chế biến được nhiều món khác nhau : gỏi, nấu canh, nấu cháo, kho tiêu, làm khô. 

Cá cơm có nhiều loại: cá cơm than, cá cơm đỏ, cá cơm trỏng, cá cơm sọc tiêu, cá cơm lép, cá cơm sữa, cá cơm sọc phấn…Ngoài những cách chế biến món cá truyền thống, để đổi vị thỉnh thoảng người dân xóm chài làm món cá cơm phết bột để ăn với cơm. Cắn một miếng cá cơm phết bột, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt của cá, vị thơm giòn của bột, vị cay của tiêu, vị béo của dầu… tất cả quyện lên một hương vị khó cưỡng.

Ảnh minh họa

Bình luận của bạn