Ốc móng tay chúa nướng mỡ hành

Cuối tuần thường là lúc bạn nhàn rỗi và có thời gian ngồi ở các nhà hàng, quán ăn ở trung tâm thành phố Cà Mau để vừa hàn huyên vừa nghe những tiếng xèo xèo vang lên từ bếp than hồng và thưởng thức mùi thơm phức lan ra từ món ốc móng tay chúa nướng mỡ hành.

Cuối tuần thường là lúc bạn nhàn rỗi và có thời gian ngồi ở các nhà hàng, quán ăn ở trung tâm thành phố Cà Mau để vừa hàn huyên vừa nghe những tiếng xèo xèo vang lên từ bếp than hồng và thưởng thức mùi thơm phức lan ra từ món ốc móng tay chúa nướng mỡ hành.

dac-san-ca-mau-2

Mặc dù chỉ mới xuất hiện ở một số quán hải sản tươi sống ở Cà Mau cách đây không lâu, ốc móng tay chúa lại được nhiều thực khách ưa chuộng bởi thịt ốc ngọt, ăn có cảm giác giòn chứ không dai. Đặc biệt, nếu khi chế biến mà ốc còn sống thì thịt rất thơm ngọt. Ốc móng tay chúa thường có kích cỡ khá lớn. Đây là loài nhuyễn thể 2 mảnh vỏ, sống ở vùng biển cạn, có giá trị kinh tế cao; là loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều khoáng chất như canxi, sắt… Điều không thể bỏ qua là ở loài ốc này lại có vị ngon, ngọt nên rất hợp khẩu vị của nhiều thực khách.

Ốc móng tay nướng mỡ hành phải là loại ốc còn tươi sống. Trước khi nướng, cần rửa sạch ốc và xếp trên bếp than hồng. Nướng đến khi vỏ của ốc được tách ra, thịt chuyển sang màu trắng thì lúc đó thịt đã chín đều. Khi nướng sắp chín, bạn cần rưới thêm một ít mỡ hành vào cho ốc thêm thơm béo hơn. Khi ăn, bạn phải chấm muối tiêu chanh, ăn kèm theo rau răm, dưa leo, quế… thì mới cảm nhận được sự đặc biệt không có gì sánh bằng được của món ăn này.

Bình luận của bạn