Ốc nướng tiêu - Đặc sản Cần Thơ
Ốc nướng tiêu là một trong những món đặc sản nức tiếng của Cần Thơ. Ốc được luộc sơ rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa thêm nước mắm đã làm sẵn, nêm nếm gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… Khi thấy nước bên trong ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức.
Ốc nướng tiêu là một trong những món đặc sản nức tiếng của Cần Thơ. Ốc được luộc sơ rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa thêm nước mắm đã làm sẵn, nêm nếm gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… Khi thấy nước bên trong ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức.
Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, thịt ốc giòn giòn, húp nước ốc cũng đem lại cảm giác rất tuyệt. Hoặc ốc được nướng cho đến khi hơi khét phần vỏ ngoài thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn.