Tươi ngon lẩu mực Đại Lãnh

Điểm đặc biệt của lẩu mực Đại Lãnh là mực ở đây rất tươi, vì người dân Đại Lãnh chuyên hành nghề đánh bắt mực bằng cách câu, giăng mành hoặc nhử lồng, lúc nào cũng đủ các loại mực ống, mực cơm, mực nang tươi rói. Chủ quán ở đây dùng mực ống, mực cơm để nấu lẩu, đĩa mực lúc dọn lên còn tươi nguyên, trong veo, nhìn thấy cả da mực óng ánh nữa.

Lẩu mực gồm một nồi nước súp, trong đó có cà chua, dứa chín, gừng và một số gia vị khác kèm theo. Chiếc bàn dùng để ăn lẩu ở Đại Lãnh cũng hay hay vì được chủ quán thiết kế có một “lỗ thủng” ở giữa. Người ngồi xung quanh, nồi nước lẩu bắc lên trên chỗ “lỗ thủng” đó. Ngoài nồi nước, một suất lẩu mực còn có một đĩa mực tươi đầy, một đĩa rau gồm mồng tơi, cải xanh, măng tươi, giá đỗ, hành tây, hành lá, một  loại quả gọi là bắp còi; và một đĩa bún tươi cùng đầy đủ các loại mắm, ớt. Khi nồi nước đã sôi, cho mực và rau vào, đợi nước sôi lại lần nữa là có thể ăn được. Mực tươi chấm với nước mắm nguyên chất có ít ớt xiêm xanh cay nồng rất đặc trưng.

Lẩu mực

Nghe kể trước kia các quán có thời gian bán “lẩu bụng”, tức là khách đến ăn lẩu mực cứ ăn no rồi tính tiền cố định theo “bụng” cho mỗi người. Kiểu này giống như mua vé vào tham quan các vườn trái cây ở miền Tây, cứ ăn thoải mái chứ không được mang trái ra ngoài. Còn bây giờ thì hầu hết các quán đều bán lẩu theo phần, mỗi phần lẩu khoảng 3 – 4 người ăn. Nếu muốn ăn nhiều mực hơn thì cứ thoải mái gọi thêm.

Ăn lẩu mực ở đâu?

Bắt đầu từ đèo Cổ Mã nằm dọc theo Quốc lộ 1A chạy dài đến Đại Lãnh, huyện Ninh Hòa, Khánh Hoà có rất nhiều hàng quán bán lẩu mực, các bạn có thể lựa chọn bất kỳ quán nào vì hầu hết lẩu mực ở đây đều nổi tiếng tươi ngon, người dân ở đây thì rất thuần phác nên không cần quá e dè đâu.

Bình luận của bạn