Quýt đường Cần Thơ

Vùng Cần Thơ – “gạo trắng nước trong” nơi nào cũng có hoa thơm quả lạ. Đã từ lâu, nơi đây nổi tiếng với hai loại trái cây là cam mật và quýt đường. Đã một thời quýt đường Cần Thơ được chuyên chở đi muôn phương, từ Hà Nội tới Hải Phòng rồi lên tận Lạng Sơn.

Vùng Cần Thơ – “gạo trắng nước trong” nơi nào cũng có hoa thơm quả lạ. Đã từ lâu, nơi đây nổi tiếng với hai loại trái cây là cam mật và quýt đường. Đã một thời quýt đường Cần Thơ được chuyên chở đi muôn phương, từ Hà Nội tới Hải Phòng rồi lên tận Lạng Sơn.

alt

Người dân Hà Nội cũng rất mê quýt đường Cần Thơ. Mùa quýt chín, vườn nhà nào cũng đỏ ối một màu, cây nào cây nấy lúc lỉu quả. Có nhiều cây quả sai đến nỗi phải dùng ba bốn cây que chống cành mà quả vẫn la đà sát đất. Quả quýt đường lớn gần bằng quả cam, mọng nước, ngọt lự mà lại ít hạt. Bóc quả quýt đường ra, mùi thơm tỏa khắp nhà. Thơm đến nỗi, suốt cả ngày bàn tay cầm quýt vẫn thoang thoảng mùi thơm đặc trưng…

Ngày nay, các chủ vườn trẻ ở Cần Thơ đã và đang áp dụng các biện pháp kỹ thuật mới để cho quýt đường chín rộ vào dịp Tết nguyên đán. Chính vì vậy mà trên mâm ngũ quả ngày Tết quả quýt đường đã có một vị trí trang trọng cùng các gia đình đón xuân.

Bây giờ cứ vào vụ quýt, các chủ vườn ở Rạch Ngòi có thể thu về gần trăm triệu đồng. Cây quýt đường Cần Thơ thực sự đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây.

VnCharm

Nguồn

Sản Vật Việt Nam

Bình luận của bạn