Trồng thành công giống nho chất lượng cao

Đây là giống nho chất lượng cao, rất ngọt (độ đường lên đến 170 brix), vỏ dày, ít hạt; khi chín quả hình bầu dục, màu đỏ tươi đẹp có mùi vị đặc trưng.

Đây là giống nho chất lượng cao, rất ngọt (độ đường lên đến 170 brix), vỏ dày, ít hạt; khi chín quả hình bầu dục, màu đỏ tươi đẹp có mùi vị đặc trưng.

Viện Nghiên cứu bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố vừa trồng thử nghiệm thành công giống nho ăn tươi NH01-152 (tên khoa học Mariaue finger) tại một số vùng chuyên canh nho của tỉnh Ninh Thuận. Đây là giống nho chất lượng cao, rất ngọt (độ đường lên đến 170 brix), vỏ dày, ít hạt; khi chín quả hình bầu dục, màu đỏ tươi đẹp có mùi vị đặc trưng.

Theo tài liệu của Viện Nghiên cứu bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, mỗi vụ nho NH01-152 khoảng 115-120 ngày (từ lúc cắt cành đến thu hoạch), tỉ lệ đậu quả cao với năng suất 12-17 tấn/ha/vụ. Theo đánh giá ban đầu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, nho NH01-152 có chất lượng tương đương một số nho ăn tươi nước ngoài trên thị trường Việt Nam.

 

Bình luận của bạn