Vú sữa Lò rèn - Đặc sản Tiền Giang

Quả vú sữa luôn khiến ta gợi nhớ đến câu chuyện cổ tích về tình mẫu tử thiêng liêng. Vị ngọt ngào và mát lịm của nó giống như dòng sữa mẹ ngày nào khiến cho quả vú sữa trở thành loại quả được nhiều người ưa thích.

Quả vú sữa luôn khiến ta gợi nhớ đến câu chuyện cổ tích về tình mẫu tử thiêng liêng. Vị ngọt ngào và mát lịm của nó giống như dòng sữa mẹ ngày nào khiến cho quả vú sữa trở thành loại quả được nhiều người ưa thích.

alt

Giữa buổi trưa nắng nóng được thưởng thức một quả vú sữa ngọt mát thì không còn gì tuyệt bằng. Nếu đến mảnh đất Tiền Giang mà lại không mua vài ký vú sữa Lò Rèn thì thật đáng tiếc. Vú sữa nơi đây nổi tiếng không chỉ khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà còn lan rộng cả nước, vượt biên giới lãnh thổ để đến với bạn bè năm châu.

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim đã trở thành “thương hiệu độc quyền” của tỉnh Tiền Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Quả vú sữa nơi đây tròn trịa, mỏng vỏ nhỏ hột và dày ruột. Khi chín thoang thoảng hương thơm, xẻ ra có ruột màu trắng sữa, ngọt thanh và mát dịu.

Cái tên “Lò Rèn” bắt nguồn từ câu chuyện kể về người thợ rèn năm nào đã nhân được giống vú sữa ngon cho mảnh đất ấy. Từ đó nó trở thành loại trái cây cho thu nhập cao nhất trong số các loại cây ăn trái ở đây.

Đồng bằng sông Cửu Long từ lâu vốn là vùng đất được cả nước biết đến như là một vương quốc của nhiều loại cây ăn quả. Và vú sữa Lò Rèn chính là một trong những loại quả ngon độc nhất vô nhị ấy. Nó được ưa chuộng đến nỗi có những năm thương lái tìm đến tận nhà vườn nhưng nông dân vẫn không đủ để cung ứng.

Bạn có thể tìm nhìn thấy vùng chuyên canh vú sữa Lò Rèn hiện nay ở 13 xã thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, chẳng hạn như: Vĩnh Kim, Song Thuận, Phú Phong… Nếu bạn đã quen với những quả vú sữa tím, vú sữa vàng trái nhỏ và dày, thì chắc chắn sẽ bất ngờ và thích thú với quả vú sữa Lò Rèn rất khác biệt.

Những gì còn đọng lại trong lòng du khách là vị ngọt thơm, hương thơm đặc biệt bởi sự hòa lẫn giữa hương vị của sữa và chút hương vani độc đáo. Quả mỏng vỏ, màu xanh ngà, khi chín căng bóng và có màu phớt hồng, ruột to, ngọt đậm đã ghi khắc trong lòng những ai từng biết và thưởng thức nó.

VnCharm

Nguồn:

http://dulich.nld.com.vn

Bình luận của bạn