Ngày đông với món Cá Linh kho

Cá linh kho vẫn giữ được độ ngọt của cá, nước kho không mặn nhưng vẫn đậm đà, ăn kèm với rau sống và cơm.

Cá linh kho vẫn giữ được độ ngọt của cá, nước kho không mặn nhưng vẫn đậm đà, ăn kèm với rau sống và cơm.

Nguyên liệu:

- Cá linh 0,5 kg 
- Gia vị.

Cách làm:

- Cá linh làm bỏ ruột, rửa sạch để ráo.

- Ướp cá với 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1-2 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít tiêu xay.

- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho cá vào kho với lửa nhỏ vừa cho ít nước kho đến khi cá chín nước gần cạn là được.

- Sau đó, cho thêm tiêu và hành. Món ăn dùng chung với cơm.

Bình luận của bạn