Ngon lạ heo thui luộc Lai Châu

Đây là một món ăn đậm đà hương vị Tây bắc của Lai Châu, là món ăn khá đơn giản, mang dấu ấn hoang sơ nó gần như là món ăn truyền thống của dân miền núi Hòa Bình. Heo nuôi thả ở môi trường thiên nhiên, ăn rau, quả, củ. Sau khi cắt lấy huyết heo, người ta không nấu nước sôi cạo lông như cách làm thông thường, mà lấy nhánh lá tre nứa, cỏ tranh khô hoặc rơm rạ thui vàng như thui bò, cầy, thui đến đâu thì dùng dao cạo sạch lông đến đó.

Đặt chân tới đất Lai châu, thăm quan những cảnh đẹp núi rừng nơi đây bạn sẽ bị giật mình khi nghe tới ẩm thực với những món ăn độc và lạ nơi đây đặc biệt cõ lẽ cái món ăn bạn chưa nghĩ tới bao giờ đó là món heo thui luộc.

Đây là một món ăn đậm đà hương vị Tây bắc của Lai Châu, là món ăn khá đơn giản, mang dấu ấn hoang sơ nó gần như là món ăn truyền thống của dân miền núi Hòa Bình. Heo nuôi thả ở môi trường thiên nhiên, ăn rau, quả, củ. Sau khi cắt lấy huyết heo, người ta không nấu nước sôi cạo lông như cách làm thông thường, mà lấy nhánh lá tre nứa, cỏ tranh khô hoặc rơm rạ thui vàng như thui bò, cầy, thui đến đâu thì dùng dao cạo sạch lông đến đó.
 
Heo thui xong rửa sạch trước khi mổ lấy bộ lòng buộc thịt treo lên để cho ráo máu. Sau đó người ta xẻ heo ra cho vào nồi luộc trên bếp củi với nhiệt độ lửa đun sôi riu riu. Khi thịt vừa chín tới vớt ra xắt mỏng sắp trên lá chuối rừng tươi xanh.
Bình luận của bạn