Kết quả tìm kiếm cho từ khóa "đặc sản Lai Châu"

Thịt lợn khô gác bếp: Đặc sản Lai Châu

22:20 - 30:05:2016

Có một cách chế biến thức ăn độc đáo của đồng bào Mông ở Lai Châu mà phải có dịp thưởng thức bạn mới thấy được sự đặc biệt của món ăn này, đó là: “Thịt lợn treo gác bếp”. Sau khi sơ chế, người...

Rượu nếp than Lai Châu

08:43 - 11:01:2016

Rượu nếp than hay còn có cái tên khác: “rượu nếp cẩm” là một đồ uống quen thuộc của người dân Tây Bắc nói chung và người Lai Châu nói riêng. Đây là loại rượu độc đáo không cần chưng cất mà chỉ ủ. Bên...

Nộm rau dớn: Đặc sản lạ mà ngon ở Lai Châu

09:16 - 18:11:2017

Nộm rau dớn là món ăn đặc trưng của người Thái ở Lai Châu nói riêng và đồng bào Tây Bắc nói chung. Rau dớn người Thái gọi là “pắc cút”, loại cây thuộc họ quyết, giống như cây dương xỉ, thân to, tán lá...

Ngon lạ heo thui luộc Lai Châu

13:33 - 03:06:2016

Đây là một món ăn đậm đà hương vị Tây bắc của Lai Châu, là món ăn khá đơn giản, mang dấu ấn hoang sơ nó gần như là món ăn truyền thống của dân miền núi Hòa Bình. Heo nuôi thả ở môi trường...

Lam nhọ - Đặc sản độc lạ của Lai Châu

08:52 - 16:09:2016

Là một cái tên khá đặc biệt trong danh sách đặc sản Lai Châu. Cái tên lạ lùng này là để miêu tả đặc điểm chính của món ăn: Lam là nướng, nhọ là nhừ. Đầu tiên thịt trâu hoặc thịt bò ngon được nướng...

Lạ lùng món rêu đá Lai Châu

11:35 - 18:04:2016

Từ đám rêu non xanh ngắt đã được đập rửa sạch sẽ, các bà các chị khéo tay có thể nắm rêu lại từng nắm rồi cho vào kẹp tre nướng trên than hồng, hoặc túm rêu vào miếng lá chuối tươi, lá dong tươi...

Danh mục sản phẩm