Xúc xích Đức Việt

Các sản phẩm của Đức Việt đã tạo ra một xu hướng mới trong bữa ăn gia đình Việt Nam. Bên cạnh các món ăn truyền thống như mì, bún, phở cơm nay người Việt đã bổ sung thêm các món kết hợp như bánh mì kẹp xúc xích, thịt cắt lát hong khói, xôi pate…

Cách đây 13 năm, khi ngoại trừ các du học sinh ở nước ngoài, còn hầu hết người Việt Nam chưa bao giờ có khái niệm về xúc xích, các nhà sáng lập công ty TNHH Đức Việt tiền thân của Công ty CP Thực phẩm Đức Việt vẫn quyết định thành lập công ty. Lúc đó, cái họ có trong tay chỉ là một xưởng sản xuất hơn 200m2, hệ thống dây chuyền nhỏ và 12 nhân công. Những mẻ xúc xích đầu tiên làm theo công nghệ Đức cũng được sản xuất với số vốn khiêm tốn và chính các thành viên sáng lập cũng chưa từng có dịp được nếm thử.

Từ đó cho đến nay, hệ thống phân phối của Thực phẩm Đức Việt đã tỏa rộng khắp toàn quốc nhưng tập trung chủ yếu tại các thành phố và đô thị lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Quảng Ninh và 30 tỉnh thành phố khác trong cả nước. Trong đó có nhiều kênh phân phối như siêu thị lớn như Metro Big C, nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng thực phẩm, quán bia, các điểm vui chơi, khu du lịch, trường học, đường sắt, hàng không...

alt

Từ một sản phẩm duy nhất, đến nay Đức Việt đã sản xuất khoảng 60 loại sản phẩm xúc xích và thịt cắt lát hong khói các loại. Các dòng sản phẩm chính của công ty bao gồm:

Dòng xúc xích cao cấp Béc lin gồm các loại sản phẩm như xúc xích Béc lin, xúc xích Nurembe... phục vụ các khách hàng khó tính với đặc tính sản phẩm là sử dụng thịt heo, thị bò xay thô với phần thịt ngon nhất;

Dòng xúc xích truyền thống: xúc xích Bock, Brat, Bia viên, Đồng quê, Chân giò hong khói, Thăn hong khói, Dọi quế hong khói...

Dòng sản phẩm xúc xích Lộc Phát: như Hot dog, Cocktail, Lộc phát, Chân giò ủ muối... được sản xuất theo công thức của Đức và Hà Lan với phần thịt được xay mịn như cách làm giò chả, vị ngọt thanh nhưng đậm đà

Dòng thịt cắt lát hong khói gồm các loại sản phẩm thịt cắt lát hong khói như thăn lợn hong khói, dọi quế hong khói, Jambon...mang hương vị nguyên bản châu Âu được ngâm tẩm với những gia vị tuyệt hảo của vùng núi Anpơ được chín hong khói bởi gỗ cây sồi gai nổi tiếng.

Ngoài ra, Đức Việt còn sản xuất các loại sản phẩm truyền thống như: giò chả, Pate...; Các sản phẩm về thịt sạch; Các loại gia vị, mù tạt…

Theo lãnh đạo công ty Đức Việt, các sản phẩm của công ty đã tạo ra một xu hướng mới trong bữa ăn gia đình Việt Nam. Bên cạnh các món ăn truyền thống như mì, bún, phở cơm nay người Việt đã bổ sung thêm các món kết hợp như bánh mì kẹp xúc xích, thịt cắt lát hong khói, xôi pate…

Xúc xích Việt dù mới có lịch sử 13 năm, chưa thấm vào đâu so với lịch sử hàng trăm năm tại quê hương xúc xích nhưng Đức Việt đã làm được một điều là đưa thêm nét châu Âu duyên dáng làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực Việt Nam.

VnCharm

Nguồn:

Vietnamnet

Bình luận của bạn