Kết quả tìm kiếm cho từ khóa "đăc sản"

Ngày lạnh nhớ vị bánh áp chao Cao Bằng

11:28 - 01:08:2016

Mùa đông ở Cao Bằng có một món ăn rất đặc biệt, được bày bán nhiều trong các quán nhỏ hoặc vỉa hè. Bánh có vẻ bề ngoài khá giống bánh rán nhưng phần nhân được làm từ thịt vịt chứ không phải thịt lợn...

Ngày hè mát lạnh với bún ốc nguội

22:36 - 26:06:2017

Để có được bát bún ốc nguội ngon, người ta thường chọn loại ốc ăn rêu khe đá vừa giòn mà lại béo. Ốc không luộc mà dùng giấm bỗng để hấp cách thủy. Hơi giấm bỗng bốc lên sẽ thấm vào từng con ốc...

Ngất ngây với hương cốm của người Tày- Lào Cai

21:15 - 23:03:2017

Món mọc cốm được coi là cầu kỳ và hấp dẫn hơn cả. Người ta làm mọc cốm bằng cách lấy phần thịt lẫn da dày mỡ của một con vịt béo, thái từng miếng mỏng và dài, phần cổ, xương sống, cánh, xương… đem...

Nếp Tú Lệ - Đặc sản Yên Bái

16:14 - 19:02:2017

“Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò” câu ca dao của dân tộc Thái ấy từ lâu không chỉ được truyền tụng khắp vùng Tây Bắc, mà hương vị độc đáo của giống gạo quý ấy còn bay xa khắp mọi vùng đất nước. Đặc biệt...

Nem ông Mập – Đặc sản Tiền Giang

15:22 - 30:06:2018

Nem chua là một loại thức ăn ngon, có mặt hầu hết trên các vùng của nước ta. Nem ở mỗi vùng đều có một cách chế biến khác nhau, nhưng để tìm thấy hương vị phù sa đậm đà trong từng chiếc nem thì...

Nem nướng Đà Lạt - quánh sệt nước chấm khó quên

10:14 - 25:12:2017

Nem nướng Đà Lạt được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cùng hành tỏi, buộc người làm phải đi qua một công đoạn là quết bằng tay để tạo độ dai cho món ăn. Khi đã đạt...

Danh mục sản phẩm