Tôn Đông Á: Khẳng Định Đẳng Cấp Nhờ Công Nghệ

Đứng ở vị trí thứ 4 trong Bảng Xếp hạng VNR500 - Top500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam ngành sản xuất các sản phẩm từ kim loại, Công ty TNHH Tôn Đông Á đã khẳng định được vị thế vững chắc và đáng tự hào của doanh nghiệp.

Đứng ở vị trí thứ 4 trong Bảng Xếp hạng VNR500 - Top500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam ngành sản xuất các sản phẩm từ kim loại, Công ty TNHH Tôn Đông Á đã khẳng định được vị thế vững chắc và đáng tự hào của doanh nghiệp.

alt

Là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh tôn mạ kẽm, tôn mạ màu và tôn mạ hợp kim nhôm kẽm (tôn lạnh) phục vụ cho ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng, Công ty có nhà máy đặt tại đường Số 5, Khu Công Nghiệp Sóng Thần – Bình Dương với tổng diện tích nhà xưởng hơn 30.000m2. Vào đầu năm 2008 Công ty Tôn Đông Á đã chính thức đưa chi nhánh tại Đà Nẵng đi vào hoạt động, và đang tiến hành xây dựng chi nhánh tại Tiền Giang với tổng diện tích là 5.000m2, để tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng trong công tác giao nhận hàng hóa đến với khách hàng khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Tây. Nhà máy Tôn Đông Á hiện có 2 dây chuyền mạ kẽm và 1 dây chuyền mạ màu hiện đại với công suất thiết bị mạ kẽm đạt 65.000 tấn/năm, công suất thiết bị mạ màu đạt 35.000 tấn/năm và đã được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp chứng chỉ ISO 9001 – 2000 vào năm 2006. Và hiện tại Công ty cũng đang lắp đặt thêm 1 dây chuyền mạ màu với công suất 40.000 tấn/năm và 1 dây chuyền mạ hợp kim nhôm kẽm công nghệ NOF với công suất 100.000 tấn/năm.

Tôn Đông Á: Tự tin nhờ đầu tư chiều sâu và công nghệ hiện đại

Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Cty Tôn Đông Á chia sẻ: Một trong những mục tiêu hàng đầu của Cty Tôn Đông Á là "ưu tiên hàng đầu cho đầu tư phát triển công nghệ". Hiện Cty là đơn vị đi đều trong sản xuất, kinh doanh tôn mạ kẽm, tôn mạ màu và tôn mạ hợp kim nhôm kẽm (tôn lạnh) phục vụ cho ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng.

Ưu tiên số 1 của Tôn Đông Á là nâng cao năng lực sản xuất bằng cách thúc đẩy cải tạo, nâng cấp và lắp đặt mới dây chuyền thiết bị. Cuối năm 2006, Cty đã nâng cấp dự án dây chuyền mạ kẽm I tăng năng suất từ 1.200 tấn/tháng lên 3.000 tấn/tháng và sản xuất được các loại hàng có độ dày từ 0.3 mm trở lên đạt chất lượng cao. Nhờ đó tăng sản lượng góp phần đáp ứng cho nhu cầu xây dựng cao điểm mùa khô năm 2007 và đáp ứng các tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế. Đây là bước đi cần thiết để đưa sản phẩm Tôn Đông Á hội nhập vào thị trường khu vực và thế giới.

Bên cạnh chiến lược đầu tư cho công nghệ, phát triển sản xuất kinh doanh và khẳng định vị thế cạnh tranh bằng chất lượng và giá thành sản xuất, Cty đã và đang xây dựng một chương trình hành động phát triển thương hiệu Tôn Đông Á.

Ưu tiên phát triển hệ thống

Cho đến nay, Cty đã thiết lập mạng lưới phân phối rộng khắp với trên 200 nhà phân phối trải dài từ Hà Nội đến Cà Mau. Với nguyên tắc đảm bảo đầu ra, kế hoạch kinh doanh của Cty luôn đạt 85% sản lượng tiêu thụ nội địa và 15% cho nhu cầu XK. Tại thị trường nước ngoài, Cty có hơn 06 khách hàng ổn định tại Lào, Campuchia.

Chiến lược hàng đầu của Cty là nâng cao chất lượng nhân lực, năm nào Cty cũng mời chuyên gia nước ngoài sang đào tạo cán bộ. Ông Trung cho biết, đến nay thay vì việc phải thuê chuyên gia nước ngoài mỗi khi nâng cấp, sửa chữa dây chuyền thì nay cán bộ của Cty đã làm chủ được công nghệ... Với những bước phát triển mạnh mẽ và sự đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Tôn Đông Á đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý: Nhãn hiệu cạnh tranh quốc gia; Cúp vàng hàng công nghiệp năm 2006, Cúp vàng Vietbuild 2006… Từ đó, Tôn Đông Á có điểm tựa đến với những thành công lớn hơn trong cuộc cạnh tranh thời hội nhập.

Với phương châm "Chất lượng - uy tín - phát triển vững bền", công ty TNHH Tôn Đông Á có những chính sách thường xuyên nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước, đẩy mạnh tái đầu tư dây chuyền công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính đa dạng, phong phú của sản phẩm qua đó khẳng định vị thế của thương hiệu Tôn Đông Á trên thị trường, mở rộng thị trường xuất khẩu trong khu vực Đông Nam Á và hướng tới các thị trường xa hơn.

Tôn Đông Á luôn thực thi cam kết với các đối tác, khách hàng và nguời tiêu dùng về mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ với giá thành cạnh tranh nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường và tạo nên uy tín cho thương hiệu.

Công ty TNHH Tôn Đông Á đã xây dựng và phát triển một mạng lưới phân phối rộng khắp trải dài từ Bắc vào Nam. Công ty có đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, nhiệt tình và năng động với hơn 40 kỹ sư, cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và trên đại học. Lực lượng công nhân trực tiếp sản xuất hơn 150 người đã qua đào tạo sơ cấp và trung cấp kỹ thuật. Với tiềm năng nhân lực, kỹ thuật công nghệ cộng với chất lượng phục vụ uy tín, Tôn Đông Á đã không ngừng vươn lên trở thành nhà sản xuất tôn mạ kẽm và tôn mạ màu được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Vào đầu năm 2006, Công ty Tôn Đông Á đã lắp đặt hoàn chỉnh dây chuyền mạ màu hiện đại của Hàn Quốc và đưa vào hoạt động sản xuất. Sự ra đời của dây chuyền công nghệ mạ màu đánh dấu một bước phát triển mới của Tôn Đông Á nhằm đáp ứng nhu cầu chất lượng sản phẩm ngày càng cao và đa dạng của thị trường.

Sau một thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, Tôn mạ màu của Công ty Tôn Đông Á đã được nhiều khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.

Ngoài ra, Công ty đã xây dựng website với các tên miền : www.tondonga.com.vn; thường xuyên cập nhật thông tin, website Tôn Đông Á vừa là một hình thức quảng bá thương hiệu vừa là một hình thức phổ biến các tính năng sản phẩm, tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ … đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nguồn:

http://vnr500.com.vn

Bình luận của bạn