Xi măng Hoàng Thạch: Con chim đầu đàn của Vicem

Qua hơn 30 năm xây dựng trưởng thành, nhãn hiệu con sư tử đã có được lòng tin của người tiêu dùng và có mặt tại nhiều công trình lớn của đất nước. Hơn nữa, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào Vicem Hoàng Thạch cũng luôn là đơn vị dẫn đầu ngành.

Qua hơn 30 năm xây dựng trưởng thành, nhãn hiệu con sư tử đã có được lòng tin của người tiêu dùng và có mặt tại nhiều công trình lớn của đất nước. Hơn nữa, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào Vicem Hoàng Thạch cũng luôn là đơn vị dẫn đầu ngành.

alt

Trong năm 2012, trước bối cảnh vô cùng khó khăn của ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Tại Lễ tổng kết sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2012 của Hoàng Thạch mới đây, ông Nguyễn Ngọc Anh – Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Xi măng VN (VICEM) cho biết: VICEM Hoàng Thạch là đơn vị đã duy trì sản xuất ổn định 3 dây chuyền, đạt doanh thu và lợi nhuận cao nhất VICEM. Ngoài ra, Hoàng Thạch cũng là đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua, sáng kiến tiết kiệm, bảo vệ môi trường và đóng góp hiệu quả vào các hoạt động an sinh xã hội.

Quả thật, những gì Vicem Hoàng Thạch làm được trong khi nhiều doanh nghiệp cùng ngành sản xuất thụ động, thua lỗ. Nhưng công ty xi măng Hoàng Thạch vẫn duy trì sản xuất ổn định, cung cấp đủ lượng xi măng cho thị trường theo yêu cầu của cấp trên. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu và 6 tháng đầu năm 2012 đạt: Sản xuất Clinker đạt 1.444.636 tấn; Sản xuất xi măng bột đạt 1.306.950 tấn; gạch chịu lửa các loại đạt 3.964 tấn, bao xi măng các loại đạt 10.420.000 cái. Lợi nhuận ước đạt 116,9 tỷ đồng bằng 101 % so với cùng kỳ 2011, nộp ngân sách ước đạt 134 tỷ đồng bằng 108,9% so với cùng kỳ năm 2011….

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Ngọc Bình – Tổng giám đốc Công ty nói: Có trong hoàn cảnh nguy nan, khó khăn mới thấy hết được giá trị của sự gắn bó, tinh thần đoàn kết chung sức chung lòng. Đứng trước sức ép tăng giá do giá nguyên liệu đầu vào tăng, tập thể cán bộ công nhân viên toàn công ty đã sát cánh cùng ban lãnh đạo thực hiện triệt để các phương án thực hành tiết kiệm, phát huy nội lực nhằm tiết kiệm tối đa chi phí giữ ổn định cho giá thành sản phẩm. Đó là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của chúng tôi.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường cũng được chú trọng. Nhiều năm qua Công ty Xi măng Hoàng Thạch đã chú trọng đầu tư công nghệ thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm giảm thiểu tối đa khói, bụi thải ra môi trường. Không những bảo vệ môi trường ở khu nhà xưởng, công ty còn chú trọng đến bảo vệ môi trường ở các khu vực mỏ, cảng của mình bằng cách dùng thuốc nổ ít độc hại tới môi trường; giảm tiếng ồn trong khai thác mỏ; hàng ngày có xe phun nước, quét dọn làm giảm bụi. Tại các cảng, Công ty trang bị số lọc bụi tay áo công suât lớn tại các phễu, do đó giảm được lượng bụi đáng kể...

Anh Nguyễn Hữu Thái – Bí thư ĐTNCS Hồ Chí Minh Công ty hồ hởi nói: Chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc trong một môi trường lành mạnh, đoàn kết. Có được ban lãnh đạo năng động sáng tạo, luôn quan tâm đến hoạt động của các tổ chức đoàn thể, chăm lo đến đời sống cả về vật chất và tinh thần cho anh em trong công ty. Đó chính là động lực lớn để chúng tôi gắn bó và nỗ lực xây dựng công ty ngày một lớn mạnh.

Trước xu thế chung của thị trường đòi hỏi phải đa dạng hóa sản phẩm và tìm hướng đi mới ngoài thị trường truyền thống. VICEM Hoàng Thạch đã nhanh chóng đổi mới công nghệ, cho ra đời dòng sản phẩm xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp MC25, đồng thời tìm hướng xuất khẩu sản phẩm. Hiện nay, dòng sản phẩm mới của Công ty được thị trường đón nhận rất tích cực, theo nhiều nhà phân phối cho biết: việc VICEM Hoàng Thạch tung ra dòng sản phẩm MC25 với giá bán 980.000 đồng/tấn đã "điểm trúng huyệt” thị trường xi măng giá rẻ phục vụ cho xây trát.

Cùng với việc ra mắt thị trường dòng sản phẩm mới, 35.000 tấn xi măng đầu tiên mang thương hiệu VICEM Hoàng Thạch cũng đã được xuất sang châu Phi. Và "trong thời gian tới, việc xuất khẩu xi măng của Hoàng Thạch là hoàn toàn khả thi”, là lời khẳng định của ông Đào Ngọc Bình, Tổng giám đốc VICEM Hoàng Thạch. Đây cũng là những dấu ấn về tính năng động của người lãnh đạo có tầm.

VnCharm

Nguồn tham khảo

http://www.baomoi.com/Home/ThiTruong/daidoanket.vn/Xi-mang-Hoang-Thach-Con-chim-dau-dan-cua-Vicem/9214920.epi

Bình luận của bạn