Món cuốn tôm ở Thái Bình
12h08 ngày 14/12/2015
Là món ăn truyền thống của làng Nấp (thôn Hiến Nạp – xã Minh Khai – Hưng Hà – Thái Bình) thường thấy vào dịp Tết, ngày giỗ, đám tiệc…
Sự kết hợp rất độc đáo của bà con vùng quê thật tài tình mang hương vị ẩm thực của vị cay, ngọt, thơm và béo … làm nên một món ăn dân dã ngon miệng đến lạ kỳ và không thể quên được khi thực khách đã “lỡ” dùng qua. Món được thực hiện bằng các nguyên liệu "cây nhà lá vườn", mời các bạn cùng thực hiện:
Nguyên liệu: cho 4 người ăn
Tôm đồng (hoặc tôm biển) cỡ ngón tay: 20 con
Hành dọc (hành Bắc) củ nhỏ, tươi, nguyên lá: 20 củ
Thịt lợn ba chỉ: 200 gram
Rau răm: 20 đọt
Rau húng: 20 đọt
Rau ngò: 20 đọt
Rau ngổ: 20 đọt
Xà lách: 2 cây
Trứng gà: 2 quả
Cách làm:Tôm đồng (hoặc tôm biển) cỡ ngón tay: 20 con
Hành dọc (hành Bắc) củ nhỏ, tươi, nguyên lá: 20 củ
Thịt lợn ba chỉ: 200 gram
Rau răm: 20 đọt
Rau húng: 20 đọt
Rau ngò: 20 đọt
Rau ngổ: 20 đọt
Xà lách: 2 cây
Trứng gà: 2 quả
Tôm luộc vừa chín, vớt ra lột vỏ
Thịt ba chỉ luộc vừa chín tới: cắt miếng mỏng khoảng 20 miếng
Trứng gà tráng chả mỏng, cắt từng miếng hình chữ nhật ( 20 miếng)
Hành luộc vừa chín tới, vớt ra để ráo nước.
Đem rau răm, rau húng, rau ngò, rau ngổ rửa sạch để ráo nước và chia làm 20 phần
Dùng củ hành luộc nguyên thân và lá quấn lấy của hành, trứng, thịt ba chỉ, các loại rau trên và gài lại để khỏi bung (để lộ phần thịt, tôm, trứng ra ngoài cho đẹp) và sắp vào đĩa trang trí với cà chua và ớt trái tỉa (xem hình)
Nước chấm: ớt, tỏi, chanh với tí đường và bột ngọt được pha chế thật ngon để dùng với món cuốn.
Nguồn: dacsanthonque.com
Bình luận của bạn