Kết quả tìm kiếm cho từ khóa "an thọ"

Về Cần Thơ ăn ốc nướng tiêu xanh

20:52 - 20:12:2017

Đêm Cần Thơ lao xao, ngồi bó gối bên bếp than hồng, nướng ốc, khi thấy ốc mùi thơm, nước trong ốc gần cạn, tức là món ốc đã đạt đến độ chín. Bỏ them vài hẹt tiêu xanh lên mặt cho hấp dẫn. Gắp...

Rượu mận Sáu Tia

22:07 - 05:05:2017

Trái mận ở vùng An Phước thường được hái lúc trái chín nên có mùi vị đặc trưng – và đó cũng là bí quyết của ông Sáu Tia. Được biết, rượu mận được sản xuất trong một quy trình thủ công điều chế bằng...

Rươi, cáy Nghi Xuân thơm ngon khó cưỡng

16:50 - 01:02:2018

"Bao giờ cho đến tháng Mười/Bát cơm thì trắng, bát rươi thì đầy”, người dân các xã Xuân Hồng, Xuân Lam (Nghi Xuân Hà Tĩnh) vẫn luôn tự hào vì thức quà “trời cho”. Với họ, những thức chấm này không chỉ là ẩm...

Rực vàng dâu Hạ Châu Phong Điền

10:25 - 04:05:2016

Dâu Hạ Châu là một loại cây đơn tính, trung bình trong 100 hạt sẽ có 80% cây dâu đực, 20% dâu cái, nếu trồng xen kẽ, năng suất sẽ không cao. Để cho dâu đơm hoa, kết trái nhiều, ông đã mày mò nghiên...

Quýt đường Cần Thơ

07:27 - 23:05:2013

Vùng Cần Thơ – “gạo trắng nước trong” nơi nào cũng có hoa thơm quả lạ. Đã từ lâu, nơi đây nổi tiếng với hai loại trái cây là cam mật và quýt đường. Đã một thời quýt đường Cần Thơ được chuyên chở đi...

Phở cá Cần Thơ – Món ngon của người miền sông nước

16:42 - 16:08:2018

Ẩm thực miền Tây và nhất là ẩm thực Cần Thơ xưa nay nổi tiếng với món bún cá, được xem như một đặc trưng văn hóa ẩm thực miền sông nước, mà ít có vùng nào sánh được. Cũng như bún cá miền Tây,...

Danh mục sản phẩm