Rượu mận Sáu Tia

Trái mận ở vùng An Phước thường được hái lúc trái chín nên có mùi vị đặc trưng – và đó cũng là bí quyết của ông Sáu Tia. Được biết, rượu mận được sản xuất trong một quy trình thủ công điều chế bằng phương pháp nấu chứ không ngâm cất, do quy trình sản xuất là hỗn hợp nguyên liệu lên men được chưng cất nấu để lấy rượu. Rượu mận Sáu Tia hoàn toàn không sử dụng cồn và bất kỳ loại hóa chất hay hương liệu nào, và đặc biệt, loại rượu này để càng lâu càng tốt.

Được làm từ trái mận An Phước và mận hồng đào lá của miền Tây, rượu mận Sáu Tia nổi tiếng xa gần bởi hương vị thơm ngon, có lợi cho sức khỏe và phù hợp để làm quà.

Nhắc đến miền Tây là nhắc đến cơ man các loại rượu sản xuất từ trái cây như nho, sim, sơ-ri, chuối hột… được nhiều người ưa chuộng. Mỗi loại rượu trái cây của nơi này đều thể hiện xuất xứ của chúng, như nho ở Đà Lạt, chuối hột ở Bến Tre, trái sim rừng ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang)… hương vị không thể lẫn vào đâu được. Hiện tại, Cần Thơ – xứ sở của khá nhiều cây trái cũng được nhắc đến rộng rãi nhờ một loại rượu mới, khá ngon mang tên rượu mận Sáu Tia.

Năm 2006, ông Nguyễn Phú Tia tự Sáu Tia ngụ ở miệt cù lao Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ đã điều chế thành công loại rượu mận độc đáo này qua hơn 6 năm mày mò, nghiên cứu. Từ đó, rượu mận mang tên tự của ông với hương vị vùng quê sông nước đã đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá cho người dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, du khách gần xa biết đến loại rượu đặc trưng này.

dac-san-can-tho-4

Trái mận ở vùng An Phước thường được hái lúc trái chín nên có mùi vị đặc trưng – và đó cũng là bí quyết của ông Sáu Tia. Được biết, rượu mận được sản xuất trong một quy trình thủ công điều chế bằng phương pháp nấu chứ không ngâm cất, do quy trình sản xuất là hỗn hợp nguyên liệu lên men được chưng cất nấu để lấy rượu. Rượu mận Sáu Tia hoàn toàn không sử dụng cồn và bất kỳ loại hóa chất hay hương liệu nào, và đặc biệt, loại rượu này để càng lâu càng tốt.

Một chia sẻ nếu bạn muốn thưởng thức loại rượu này đó chính là nên ướp lạnh trước khi uống thì sẽ ngon hơn. Rượu mận Sáu Tia không gây nhức đầu sau khi uống nên bạn cũng yên tâm hoàn toàn. Với những tác dụng như giúp hỗ trợ tiêu hóa, không làm người uống mệt mỏi, đau đầu, và phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Thử cảm giác nhấp một ly rượu mận cay nồng màu trắng đục mang vị ngọt mùi mận bên cạnh những người thân bạn bè thì quả thực không còn gì có thể sánh được.

Bình luận của bạn