Kết quả tìm kiếm cho từ khóa "trà"
Bắp hầm và thịt trâu lá trơng ở Quảng Bình
10:04 - 15:08:2016Thịt trâu lá trơng là món ăn đặc sản của người dân ở vùng đất quanh năm nắng và gió này. Thịt trâu có thể chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, xào... nhưng khi được nấu cùng lá trơng lại cho hương vị...
Bánh xoài Cam Lâm
09:24 - 07:03:2016Bánh Tráng Xoài là một món ăn đặc sản khá nổi tiếng của huyện Cam Lâm và một số địa phương lân cận của tỉnh Khánh Hòa. Bánh Tráng Xoài được làm chủ yếu từ trái xoài chín. Bánh còn có tên gọi là Bánh...
Bánh xèo cá trắng - nét biến tấu mới của ẩm thực miền Tây
10:37 - 14:12:2014Cái tên gọi "bánh xèo" cũng làm người ta nghĩ suy "có phải rằng tiếng xèo xèo khi đổ làm nên tên gọi của chiếc bánh". Chiếc bánh ở từng vùng cũng khác nhau về kích cỡ và cách làm nhân: bánh xèo Huế, bánh...
Bánh vạc, cánh hồng trắng phố Hội
16:46 - 27:12:2016Những người khách Tây lần đầu tên nhìn thấy đĩa bánh đã ngỡ ngàng thốt lên “White rose”. Bánh vạc “chết” cái tên Hoa hồng trắng từ đó. Món ăn giản dị chân chất như tình người phố Hội nơi xứ Quảng.
Bánh Ú Đa Lộc
15:46 - 19:07:2017Bánh ú ở Đa Lộc sở hữu cỗi nguồn ở ấp Hương Phụ, thị trấn Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh giấc Trà Vinh. Bánh ú Đa Lộc có truyền thống lâu đời, phát triển thành một món ăn quen thuộc của người dân địa...
Bánh tráng đất Võ
02:59 - 16:07:2014Bánh tráng (bánh đa) là món ăn làm bằng bột gạo, mì (sắn). Bánh được chế biến thật đơn giản. Bột gạo hoặc bột mì được tráng thành lớp mỏng phơi khô để ăn dần. Bánh tráng có từ rất sớm, từ khi con người...