"Cháy hàng" bưởi đỏ tiến vua 500.000 đồng/cặp

Giá cao nhất cho 1 cặp bưởi đỏ tiến vua ở Thanh Hóa lên tới 500.000 đồng nhưng nhiều hộ dân vẫn không có hàng để bán.

Vùng đất Thọ Xuân (Thanh Hóa) là địa phương có nhiều sản vật lạ, ngon nức tiếng xứ Thanh, trong đó có sản vật bưởi đỏ tiến vua là một loại quả hiếm mấy năm gần đây được người dân săn đón để bày mâm ngũ quả mỗi dịp Tến Nguyên đán cận kề.

Nằm cách trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 50 km, làng Luận Văn (xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) chính là vùng đất còn trồng và giữ được giống bưởi quý này.

Dù còn chưa tới 10 ngày nữa mới đến Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 nhưng nhiều vườn bưởi của người dân làng Luận Văn đã “cháy hàng”. Theo những hộ trồng bưởi, ngay từ tháng 9, tháng 10, thương lái đã tìm về đặt hàng, nhiều gia đình bưởi đỏ cây nhưng đã có người mua.

Ông Lê Văn Thêm, một hộ trồng bưởi ở Luận Văn, cho biết giống bưởi đỏ nổi tiếng không chỉ bởi thương hiệu xưa nay mà còn đặc biệt bởi vị chua ngọt, mùi thơm đặc trưng. Khi còn non, quả bưởi có màu xanh nhưng khi chín bưởi đỏ từ trong ra ngoài vỏ trông rất đẹp. “Theo quan niệm ngày Tết, có quả bưởi bày mâm ngũ quả năm mới sẽ làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc”- ông Thêm chia sẻ.

Theo nhiều hộ trồng bưởi, năm nay thời tiết thuận lợi nên bưởi sai quả và to đều, đẹp, bà con rất phấn khởi. “Năm nay bưởi hái tại vườn có giá dao động từ 80 – 200.000 đồng/quả. Một cặp quả đỏ, tròn, đẹp sẽ có giá 500.000 đồng. Với giá cả trên thì theo tính toán, mỗi hộ trồng bưởi năm nay sẽ thu về từ 30 - 40 triệu đồng”- ông Nguyễn Văn Hành, một người trồng bưởi, phấn khởi.

Được biết, hiện xã Thọ Xương có 10 ha bưởi đỏ với khoảng 4.000 gốc, trong đó có 8 ha trồng chuyên canh theo mô hình vườn đồi, 2 ha trồng xen canh vườn hộ gia đình.

 

Bình luận của bạn