Bánh đa vừng đen Đô Lương, Nghệ An

Bánh đa vừng đen được sản xuất tại Đô Lương Nghệ An có hương vị rất đặc biệt và không giống với các loại bánh đa ở các vùng miền khác. Khắp cả hai mặt chiếc bánh đa được rải đều một lớp vừng đen nhánh, khi nướng lên hương vị của hạt vừng quyện với mùi vị cay nồng của các loại gia vị khác như tỏi, tiêu tạo nên một vị béo ngậy đậm đà khó quên.

Từ lâu bánh đa vừng đen Đô Lương được coi như một loại đặc sản quà quê,  mà những người được cho, tặng hay thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.

Bánh đa vừng đen được sản xuất tại Đô Lương Nghệ An có hương vị rất đặc biệt và không giống với các loại bánh đa ở các vùng miền khác. Khắp cả hai mặt chiếc bánh đa được rải đều một lớp vừng đen nhánh, khi nướng lên hương vị của hạt vừng quyện với mùi vị cay nồng của các loại gia vị khác như tỏi, tiêu tạo nên một vị béo ngậy đậm đà khó quên.

Ngoài việc sử dụng như một món quà vặt thì chiếc bánh đa vừng đen này còn chứa rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Những người phải làm việc đêm khuya chỉ cần nướng một vài chiếc bánh đa là đã có một món ăn đêm không béo, đỡ buồn ngủ, đối với những người thích ăn kiêng, và những người muốn bổ sung thêm vừng đen vào khẩu phần ăn hàng ngày thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

Bánh đa vừng đen rất hợp để ăn kèm với các món ăn khác như lươn bằm, lươn xả ớt, lươn xào chuối, lươn xào cà, hến xào … rất thích hợp với các chị em.  Còn đối với các anh em biết uống rượu bia, thì bánh đa vừng đen Đô Lương cũng là một món ăn kèm phù hợp. Còn gì thú vị hơn khi được ngồi cùng gia đình quây quần bên mâm cỗ, và nhâm nhi ly rượu nhắm cùng với miếng bánh đa ngon giòn, béo ngậy.

Bình luận của bạn