Chọn và Sử Dụng Chất Tẩy Rửa

Trên thị trường hiện nay có khoảng 50 nhãn hiệu chất tẩy rửa. Để chọn mua được sản phẩm đúng nhu cầu, đạt hiệu quả và tiết kiệm quả thật không đơn giản.

Trên thị trường hiện nay có khoảng 50 nhãn hiệu chất tẩy rửa. Để chọn mua được sản phẩm đúng nhu cầu, đạt hiệu quả và tiết kiệm quả thật không đơn giản.

alt

Giá cả chênh lệch tương đối nhiều nhưng loại nào tốt hơn thì lại chưa có cơ quan kiểm định nào đánh giá. Nước rửa kính có chai chỉ 4.900 đồng. Trong khi loại của Lana là 10.000 đồng/chai, Windex là 18.000 đồng/chai. Nước tẩy cổ áo cũng vậy: Mỹ Hảo bán giá 6.600 đồng/chai, Pre-Wash giá 11.000 đồng, Super giá 7.700 đồng... Phần lớn các sản phẩm tiêu thụ được phụ thuộc vào thói quen sử dụng của người tiêu dùng hoặc nhờ tác động của quảng cáo. Ví dụ, khi mua nước cọ rửa nhà vệ sinh người ta thường mua Vim hoặc Duck.

Nên chọn loại đa năng hay không?

Chất tẩy rửa chia làm hai loại: đơn năng và đa năng. Theo ông Huỳnh Tiểu Huệ, chủ cơ sở sản xuất Kim Phát, thì chất tẩy rửa đa năng chỉ mang tính tiện dụng. Với những vết ố, cáu bẩn lâu ngày bạn nên chọn chất tẩy trắng chuyên dụng, sẽ có hiệu quả cao hơn và tiết kiệm chi phí.

Về mặt thành phần, mỗi loại dung dịch tẩy rửa chứa khoảng 7-10 hóa chất khác nhau như chất tẩy rửa, chất trung hòa (sút ăn da hoặc soda), chất tạo mùi, tạo màu, tạo bọt... Tùy theo công dụng, liều lượng các chất có sự thay đổi, làm sao để giá thành không cao quá hoặc không làm hại da tay người sử dụng.

Không có chất tẩy rửa nào có tác dụng dưỡng da

Một số hãng sản xuất hoặc người bán thường giới thiệu họ có loại nước rửa bát, bột giặt, nước lau sàn... không những không hại da tay mà còn có thành phần vitamin dưỡng da. Thực chất, thành phần các loại vitamin có trong chất tẩy rửa hầu như không đáng kể. Mà các dung dịch tẩy rửa trước hết phải có tính tẩy tốt, không thể dưỡng da được. Nếu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, bạn sẽ thấy các hãng sản xuất thường lưu ý khách hàng pha loãng chất tẩy rửa trước khi sử dụng, để không gây ngứa da hoặc hư hỏng đồ vật.

VnCharm

Nguồn tham khảo:

http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Chon-va-su-dung-chat-tay-rua/10713211/371/

 

 

Bình luận của bạn