Bún suông đặc sản Trà Vinh
Nếu có dịp đến tỉnh Trà Vinh, bạn nhất định phải thử món bún suông dân dã đã trở thành một món ăn nổi tiếng của người dân nơi đây.
Nếu có dịp đến tỉnh Trà Vinh, bạn nhất định phải thử món bún suông dân dã đã trở thành một món ăn nổi tiếng của người dân nơi đây.
Với thành phần chính là bún, tôm và thịt ba chỉ nhưng món ăn này sẽ mang đến cho bạn một hương vị riêng biệt không thể quên được. Những con tôm tươi được đánh bắt dưới sông được bóc vỏ rồi cho vào xay nhuyễn cùng với hành khô, tỏi. Thêm chút hạt tiêu, muối, bột năng mà màu điều để tôm có màu đỏ đẹp.
Vị nước dùng mới chính là "hồn cốt" để làm nên một bát bún suông đơn giản mà quyến luyến lòng người đến như vậy. Nước dùng được ninh từ xương, nước không thanh trong như các loại bún khác mà có màu nâu của tương hột và vị chua chua của nước me.
Trụng một ít bún rối trắng cho vào bát, bên trên là những miếng tôm dài màu đỏ hồng, thêm một vài lát thịt ba chỉ luộc, kèm bắp cải trắng bào sợi rồi đổ nước dùng ngâp. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của tôm, thịt, của thứ nước dùng đượm vị chua chua của me quyện lẫn vị tương, rất hấp dẫn. Bạn có thể tìm gặp quán bún suông chỉ chuyên bán vào các buổi chiều tối trên đường Điện Biên Phủ hoặc quán trên đường Hùng Vương.