Rượu nếp ngâm Hoành Bồ – Một đặc sản của Hạ Long

Vốn là một vùng biển trù phú, đặc sản Hạ Long thường xuất phát từ đa dạng các loài thủy hải sản. Trong đó, phải kể đến thức quà rượu nếp ngâm Hoành Bồ độc đáo từ gạo nếp ngon nhất của người dân địa phương.

Vốn là một vùng biển trù phú, đặc sản Hạ Long thường xuất phát từ đa dạng các loài thủy hải sản. Trong đó, phải kể đến thức quà rượu nếp ngâm Hoành Bồ độc đáo từ gạo nếp ngon nhất của người dân địa phương.

Món quà của thiên nhiên luôn đến từ những điều giản dị nhất, như thức uống rượu nếp Hoành Bồ này chẳng hạn.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ được làm từ loại nếp ngon nhất địa phương. Gạo được nấu chín và đưa vào ủ theo thời gian nhất định chứ không hề giã như một số nơi khác đã làm. Một thời gian sau, gạo đã lên men và đến độ vừa phải (độ ngấu), người ta sẽ cho rượu vào một lọ men khác. Lọ men thứ hai này là từ lá lấy từ rừng Hoành Bồ.

Để một thời gian nữa thì có thể mang ra uống nước đầu tiên. Bí kíp tuyệt hảo nhất chính là loại lá lấy trong rừng Hoành Bồ này, cũng là lí do tại sao có tên rượu nếp Hoành Bồ là vậy. Thật độc đáo thay cho những thức quà của thiên nhiên và sự sáng tạo của con người.

Với một chút tinh tế đã làm nên một món quà thú vị và độc đáo đến từ mẹ Đất. Rượu nếp ngâm Hoành Bồ thường được cất mà uống dần, chắt một ít ra hũ, khi hết mới đổ thêm ra. Rượu uống có vị êm nhẹ, không bị nhức đầu, lại có vị thơm của lá rừng Hoành Bồ. Đáng quý biết bao!

 

Bình luận của bạn