Vifon - 44 Năm Phát Triển và Hội Nhập

Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon) được thành lập từ năm 1963. Sau hơn 44 năm hoạt động, thương hiệu Vifon đã trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành chế biến thực phẩm ăn liền không chỉ tại Việt Nam.

Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon) được thành lập từ năm 1963. Sau hơn 44 năm hoạt động, thương hiệu Vifon đã trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành chế biến thực phẩm ăn liền không chỉ tại Việt Nam.

alt

Điều đó được minh chứng bằng hàng loạt chứng nhận và bằng khen trong suốt thời gian vừa qua như: 11 năm liền được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn Hàng VN chất lượng cao (1996 – 2007); Năm 2006 sản phẩm công ty Vifon được UBND TP HCM xét công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố; Năm 2007 được bầu chọn là 1 trong 100 thương hiệu dẫn đầu Hàng VN chất lượng cao; Là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được tổ chức Foundition For Excellence in Business Practice (FEBP) Thụy Sĩ trao tặng huy chương vàng “Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xuất sắc tại nước ngoài”.

Để đạt những thành công đó, trong suốt quá trình hoạt động, Vifon không ngừng đầu tư trang thiết bị, công nghệ hiện đại trong sản xuất, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Từ năm 2002, Vifon đã triển khai thành công hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000.

Mới đây nhất, Vifon vừa được cấp chứng nhận HACCP (Hazard Analysis and Critical Con trol Point System) và IFS (Internatinal Food Standard) – hai chứng nhận về tiêu chuẩn ATVSTP do tổ chức TUV NORN - Đức cấp. Đó là lý do vì sao sản phẩm của Vifon luôn có thể đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước về chất lượng cũng như về an toàn vệ sinh, ngay cả ở những nước rất khắc khe về chất lượng như: Mỹ, Australia, Nhật và EU.

Vài năm gần đây, với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường trong và ngoài nước, Vifon đã chuyển hướng một phần sang đầu tư những sản phẩm ăn liền từ gạo như: Phở, bún, bánh đa, hủ tiếu... Đến nay, công ty Vifon đã trang bị được 4 dây chuyền sản xuất mì ăn liền, 10 dây chuyền sản xuất hủ tiếu và bún ăn liền, 1 dây chuyền sản xuất bột canh, 1 dây chuyền sảm tương ớt và hàng trăm máy sản xuất quan trọng khác.

Hàng năm công ty cung cấp cho thị trường một khối lượng sản phẩm rất lớn: 16.000 tấn mì ăn liền các loại, 8.000 tấn sản phẩm từ gạo, 5.000 tấn cháo ăn liền, 7.000 tấn bột canh, 1 triệu lít tương ớt, 70 triệu gói thịt hầm xuất khẩu.

Ngoài thị trường trong nước với 14 tổng đại lý, hơn 500 đại lý trãi dài 64/64 tỉnh thành với hơn 32.000 điểm bán lẻ, Vifon hiện đã xuất khẩu ra nước ngoài với hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Không chỉ quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty đã đẩy mạnh các hoạt động mang tính cộng đồng như: Xây dựng nhà tình thương, tài trợ đêm hội trăng rằm, tài trợ chiến dịch mùa hè xanh, ủng hộ đồng bào thiên tai. . . Chính vì thế, bên cạnh những thành tích đạt được trong sản xuất kinh doanh, Vifon đã nhận được rất nhiều bằng khen của Chính phủ như:

  • Liên tục đạt danh hiệu xuất sắc, tiên tiến hàng năm của Bộ chủ quản.
  • Là đơn vị duy nhất trong ngành thực phẩm ăn liền được nhận bằng khen của Thủ tướng về những đóng góp vào công cuộc xây dựng CNXH

Với thông điệp “ Vifon - Vị ngon đậm đà vươn xa thế giới”, Vifon chưa bao giờ dừng lại trong cuộc hành trình khẳng định hương vị Việt Nam. Hiện nay, Vifon tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu bằng các chiến lược đầu tư phát triển đa ngành hàng, đa dạng hoá sản phẩm, đổi mới công nghệ và quảng bá sản phẩm ra nước ngoài, góp phần thúc đẩy và tạo thêm giá trị cho những sản phẩm của nền nông nghiệp Việt Nam.

VnCharm

Nguồn tham khảo

http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/doanh-nghiep-viet/2007/07/3b9f8a87/

Bình luận của bạn