Kết quả tìm kiếm cho từ khóa "ốc"

Đến Phú Quốc là phải ăn cá nhồng

14:45 - 31:10:2018

Cá nhồng mình dài, thân săn chắc, tròn lẳn như cá đối nhưng dài hơn. Nửa thân màu xám, nửa thân màu trắng ánh bạc. Thịt cá nhồng ngon nhức lưỡi. Nhất là lúc vừa được vớt lên từ biển. Cá nhồng có thể làm...

Đến Phan Thiết thưởng thức bánh căn nước cá đậm đà xứ biển

09:08 - 01:08:2018

Không cố định loại cá chế biến, tùy vào cá tươi đánh bắt mỗi ngày mà tiệm chọn để kho, nhưng thường là cá nục và cá ngân. Điểm đặc trưng của tiệm là bí quyết kho cá với hương vị dễ ăn, cá rất...

Đến Hạ Long thử ăn Ruốc Lỗ

16:38 - 19:09:2018

Ruốc lỗ là một loài thuộc họ bạch tuộc. Nó chính là con ruốc, đào lỗ dưới bùn, sống cạnh các miệng lỗ và khá nhút nhát. Có lẽ vì vậy mà người ta gọi nó bằng cái tên hơi lạ Ruốc lỗ.

Đến Gò Công chớ quên món ốc cau luộc sả

19:03 - 26:01:2017

Theo anh bạn tôi, con ốc cau có nhiều cách chế biến như: Luộc sả, xào sả tế, xào tỏi, xào hẹ và làm gỏi…; Nhưng đối với “cánh mày râu” ưa thích nhất vẫn là món ốc cau luộc sả vì món nầy chế...

Đệ nhất "tiết canh cua" - đặc sản "gây nghiện" chỉ có ở Phú Quốc

16:13 - 27:01:2019

"Tiết canh cua", cái tên nghe lần đầu tưởng đùa nhưng với nhiều người đây lại là đệ nhất "đặc sản" gói trọn sự tinh túy của ẩm thực Phú Quốc.

Để màu dân tộc mãi bừng trên giấy điệp

09:58 - 20:10:2014

Tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) cũng như tranh Kim Hoàng ở Hà Tây, tranh Nam Hoàng ở Nghệ An, tranh Hàng Trống ở kinh đô Thăng Long là một dòng tranh dân gian đặc sắc, hội tụ sự khéo léo của đôi bàn tay người...

Danh mục sản phẩm