Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến khá đơn giản. Chỉ với bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc, đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài, muối tôm, tắc, rau răm, đu đủ sợi, sốt tương,... nhưng khi trộn đều, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon.

Bánh tráng trộn là một món ăn nhẹ có xuất xứ từ Tây Ninh (Việt Nam). Món ăn này là một trong những món ăn vặt phổ biến của giới học sinh, sinh viên.

alt

Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến khá đơn giản. Chỉ với bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc, đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài, muối tôm, tắc, rau răm, đu đủ sợi, sốt tương,... nhưng khi trộn đều, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon.

Ngay từ khi xuất hiện, món ăn vặt tổng hòa vị chua, cay, mặn này nhanh chóng xâm chiếm đường lớn, hẻm nhỏ của Sài Gòn và trở thành một trào lưu ẩm thực có sức lan tỏa từ trường học đến công sở. Sau hơn 10 năm "thống trị", độ “hot” của món ăn không những không giảm mà ngày càng tăng.

Một bịch bánh tráng có giá thành từ 10.000 – 15.000 đồng. Hiện nay, ngoài bánh tráng trộn đã xuất hiện thêm hai người "họ hàng" cũng hấp dẫn không kém, là bánh tráng cuốn và bánh tráng nướng.

VnCharm

 

(Đất Việt)

 

Bình luận của bạn