Bát bún bò Đà Lạt khiến thực khách xuýt xoa vì cay
Với những du khách lần đầu tiên đến Đà Lạt, họ không chỉ bị thuyết phục bởi những địa điểm tham quan lãng mạn mà còn được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng của thành phố ngàn hoa này. Bát bún bò với nước dùng màu đỏ cùng vị cay đặc trưng của người Đà Lạt khiến thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Với những du khách lần đầu tiên đến Đà Lạt, họ không chỉ bị thuyết phục bởi những địa điểm tham quan lãng mạn mà còn được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng của thành phố ngàn hoa này. Bát bún bò với nước dùng màu đỏ cùng vị cay đặc trưng của người Đà Lạt khiến thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Với những du khách lần đầu tiên đến Đà Lạt, họ không chỉ bị thuyết phục bởi những địa điểm tham quan lãng mạn mà còn được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng của thành phố ngàn hoa này. Có thể kể ra đây nhiều món ăn nổi tiếng như: Nem nướng, bánh căn, bánh xèo... và dĩ nhiên là không thể thiếu món bún bò với vị cay đến xé lưỡi trong cái tiết trời se lạnh ở đây. Để rồi khi rời xa nơi này, người ta lại phải chép miệng thèm thuồng khi nghĩ đến những món ăn ở đây.
Trong những món ngon kể trên, có lẽ bún bò là món chiếm được cảm tình nhiều nhất của du khách. Tiền thân của món ăn là bún bò Huế, nhưng đã được biến tấu để làm nên món bún bò thơm ngon, đầy tự hào của người Đà Lạt. Khi thưởng thức món bún bò ở đây, thực khách có thể nhìn thấy được nét thân quen của tô bún bò Huế như: sử dụng mắm ruốc để nêm, nước dùng thì trong nhưng có vị đậm đà mà không gắt, thịt bò thái thành miếng lớn cùng một khoanh giò to đùng..
Bún bò Huế đã cay, bún bò Đà Lạt còn cay hơn, vì thế, người bán thường hỏi thực khách có ăn được cay hay không trước khi bán hàng. Đĩa rau sống ăn kèm chính là cái thể hiện sự nét đặc trưng Đà Lạt rõ nhất. Cũng thái nhỏ các loại rau, nhưng bạn không thể tìm ra được rau muống trong đĩa rau ở đây, thay vào đó là bắp cải thái nhuyễn, một ít húng quế, húng lủi, xà lách, giá sống... và dăm lát chanh mọng nước thơm hương của xứ sở này.
Ngoài bún bò, rau sống, bàn ăn của thực khách còn hấp dẫn với 3 loại ớt ăn kèm như ớt bằm, ớt sa tế, ớt ngâm... đủ làm thỏa mãn vị cay của bất cứ thực khách nào. Bát bún nóng hổi thơm ngon được dọn ra trong cái se se lạnh khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay vì không cưỡng lại được sự hấp dẫn của nó. Gắp ít rau sống cho vào bát, thêm một tí chanh, các loại ớt rồi trộn đều. Hương vị đậm đà cay nồng vừa ngon miệng vừa xua tan đi cái lạnh bên ngoài, khiến thực khách thích mê khi thưởng thức.
Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại Quán bún bò Đà Lạt - Lô E2 Chung cư Đường Sắt, số 590, đường CMT8, phường 11, quận 3, TP HCM. Đây là quán quen của những người con Đà Lạt xa quê, họ vẫn thường kéo đến đây thưởng thức món ăn mang đậm hương vị quê hương. Quán bán từ 7h đến 22h hằng ngày với mức giá 40.000 đồng cho một bát bún bò đầy ụ, to đùng.