Bún cá Hai Tầm nức danh Rạch Giá

Bún cá Hai Tầm nức danh vì được nấu theo kiểu ngày xưa, có vị ngọt đậm đà tự nhiên của cá đồng, tôm không phi hột cà ri hay dầu mỡ nhiều nên ăn không ngán. Bên cạnh đó, giấm kiệu chua ngọt và bánh cống tôm đậu xanh giòn rụm cũng làm bao thực khách lưu luyến.

Nằm ngay trung tâm TP Rạch Giá, quán bún cá Hai Tầm đủ để du khách sau khi thưởng thức và gọi đây là đặc sản Kiên Giang.

a

Các thao tác làm nên tô bún đến tay khách đã được chuyển sang cho cô con dâu nhưng bà Hai Tầm vẫn ngồi kế bên quan sát và trò chuyện với khách. Bà cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm nên món ăn này.

Quán bún được bày theo kiểu truyền thống với bàn thấp trải bạt nylon. Trên bàn đặt rổ bún to cùng tô và các gia vị. Kế bên là nồi nước lèo sôi sùng sục. Chính nét đặc trưng này mà du khách mỗi khi đến Rạch Giá dễ dàng tìm ra quán bún cá Hai Tầm ở số 6 Phan Bội Châu.

Phía trước bàn là hàng ghế đẩu mộc mạc. Tuy nhiên, hầu như chỉ khách quen mới biết mà chọn ngồi vị trí này. Quán cũng bày nhiều bàn ghế inox trong nhà, ngoài sân.

Bún cá Hai Tầm nức danh vì được nấu theo kiểu ngày xưa, có vị ngọt đậm đà tự nhiên của cá đồng, tôm không phi hột cà ri hay dầu mỡ nhiều nên ăn không ngán. Bên cạnh đó, giấm kiệu chua ngọt và bánh cống tôm đậu xanh giòn rụm cũng làm bao thực khách lưu luyến.

a

Tô bún Hai Tầm, nức danh Rạch Giá, nổi bật với màu trắng tinh của bún, trắng đục của cá, màu đỏ của tôm. Thực khách có thể gọi thêm bánh cống tôm đậu xanh để ăn kèm.

Để có một thương hiệu như ngày nay, bà Hai đã phải mua cá lóc tự nhiên ở các khe suối ngoài đảo Phú Quốc. Loại cá mình đen, thịt chắc ngọt và ruột không có mỡ. Cá phải làm khi còn nhảy xoi xói nên nước luộc cá ngọt thanh, không dùng thêm xương heo, nước dừa. Nấu xong là bán liền.

Bên cạnh màu trắng của cá, tô bún còn nổi bật lên bởi màu đỏ của tôm xào. Theo chủ quán, đây là loại tôm ngon, lớn con, xào trên lửa lớn ngọn cho tôm săn cứng, rồi rấy mỡ cho mướt đều vàng đỏ. Điểm khác biệt ở tôm này là không trộn cà ri hay lòng trắng trứng như một số chỗ bán khác.

Một hương vị khác trong tô bún cũng làm thực khách nhớ mãi là giấm kiệu chua ngon. Đây là loại do nhà tự nuôi, trộn dưa kiệu băm nhỏ. Mỗi tô bún được cho thêm chút nước mắm, dấm kiệu… Rau ăn kèm bún khá đa dạng gồm: giá sống, rau thơm, rau răm, dưa leo xắt sợi. Thêm điểm khác nữa là quán này không có bắp chuối băm.

Bình luận của bạn