Bún cá Long Xuyên

Bún cá Long Xuyên là món ăn đặc sản dân dã, bình dị như đặc tính của người dân miền Tây vậy. Du khách thường về vùng Châu Đốc, An Giang để thưởng thức cá lóc đầu mùa, được nấu với bún và nước lèo một cách cầu kỳ tạo nên màu sắc đẹp đẽ và hương vị ngon đến lạ.

Bún cá Long Xuyên là món ăn đặc sản dân dã, bình dị như đặc tính của người dân miền Tây vậy. Du khách thường về vùng Châu Đốc, An Giang để thưởng thức cá lóc đầu mùa, được nấu với bún và nước lèo một cách cầu kỳ tạo nên màu sắc đẹp đẽ và hương vị ngon đến lạ.

Đặc sản Miền Tây gắn liền với cá sông như mắm châu đốc, lẩu cá linh hay bún cá Long Xuyên thường được du khách ưa chuộng. Trong đó, món bún cá Long Xuyên đã làm tôn lên vẻ đẹp ẩm thực của An Giang nói chung và Miền Tây nói riêng.

Bún cá Long Xuyên còn gọi là bún cá Châu Đốc được bán khắp noi trong vùng vào dịp tháng 9, tháng 10 âm lịch, khi những con cá lóc đã trưởng thành. Một tô bún cá thơm ngon thường có màu sắc vàng ươm của nghệ, cá lóc đồng, rau nhút bẻ cong hay rau muồn tuốt sợi và rau bắp chuối. Dù là bún cá nhưng khi ăn không hề nghe thấy vị tanh của cá bởi đã được trung hòa bởi mùi dễ chịu của nghệ. Chính vì vậy, nước lèo của món bún cá Long Xuyên rất ngon, có vị thanh ngọt của cá tươi rất hấp dẫn.

Nếu có dịp ghé thăm vùng Châu Đốc – Ang Giang, hãy ghé ăn những quán bán bún cá Long Xuyên đặc sản. Các chủ quán ở đây nếu biết bạn là khách du lịch, có thể họ sẽ mời bạn thường thức thêm món bún cá nước dừa hay còn gọi là bún kèn. Món này chỉ khác món bún cá Long Xuyên ở chỗ nước lèo là nước dừa và bột cà ri. Ngoài ra, họ còn cho thêm củ cải trắng và huyết heo vào nữa. Món bún kèn cũng là một biến tấu thú vị của món bún cá đặc sản vùng Châu Đốc rất hợp khẩu vị nhiều người.

 

Bình luận của bạn