Bún thang lươn - đặc sản Hưng Yên đậm đà

Bún thang lươn - đặc sản Hưng Yên là một trong những món ăn nổi tiếng, đậm đà hương vị đồng quê của mảnh đất này. Món bún thang lươn Hưng Yên chẳng kén người ăn, thích hợp với mọi đối tượng và là thức quà sáng thân thiết của nhiều người.

Bún thang lươn - đặc sản Hưng Yên là một trong những món ăn nổi tiếng, đậm đà hương vị đồng quê của mảnh đất này. Món bún thang lươn Hưng Yên chẳng kén người ăn, thích hợp với mọi đối tượng và là thức quà sáng thân thiết của nhiều người. 

Khi khách bắt đầu gọi món bún thang lươn Hưng Yên, người bán hàng mới thoăn thoắt trần bún, đổ lươn, thêm một chút gia giảm rồi chan nước dùng được nấu theo bí quyết riêng của từng nhà hàng để các thực khách có món bún thang nóng hổi để thưởng thức.

Chất ngon ngọt của nước dùng bún thang lươn Hưng Yên đến từ cua đồng ninh nguyên con cùng xương ống. Sở dĩ bún gọi là bún thang lươn bởi ngoài lươn, tô bún còn có nhiều thành phần giống như bún thang bao gồm giò lụa, trứng... Giò phải là thứ giòn không hàn the; trứng là trứng tráng thật khéo thật mỏng để gặp nước cũng không bị nát mà phải dai. Ngoài ra, bún thang lươn còn có thịt lơn, có quán dùng thịt lợn luộc thái chỉ, có quán cầu kì hơn đem thịt đi chiên giòn, cắn vào thơm bùi ngon miệng. 

Nếu bún thang Hà Nội không dùng kèm rau sống bởi rau sống làm bát bún chóng nguội thì đặc sản bún thang Hưng Yên nhất thiết phải có rau sống đi kèm để bớt đi cảm giác béo ngậy của thịt lươn và thịt mỡ. Đặc biệt nhất vẫn phải là lươn. Lươn phải chọn lươn tươi, ngon, thui qua rồi mới mổ. Cách làm này khiến lươn không bị mất máu nên thịt ngọt và ngon hơn. Cùng với chút mắm tôm đưa hương thoang thoảng, bún thang lươn Hưng Yên là món mà chỉ một lần thưởng thức là còn phải nhớ mãi về sau.
 

Bình luận của bạn