Bún tôm Hải Phòng cho ngày trở gió
Không phải chỉ ở Hải Phòng mới có món bún tôm, nhưng chỉ có bún tôm chế biến theo phong cách của người dân miền biển nơi đây mới thể hiện được hết vị thơm, ngọt của nguyên liệu chính. Nguyên liệu chính của món này là những con tôm sắt, chắc và ngọt thịt. Nước dùng được chế biến từ tôm nhưng không tanh, mà dậy lên vị ngọt thanh. Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu hồng của tôm, màu nâu nhạt của gạch tôm và màu xanh của hành, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Với nước dùng thanh, thơm, đậm đà vị tôm ngọt, bún tôm là món ăn đặc sắc của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và nem vuông.
Không phải chỉ ở Hải Phòng mới có món bún tôm, nhưng chỉ có bún tôm chế biến theo phong cách của người dân miền biển nơi đây mới thể hiện được hết vị thơm, ngọt của nguyên liệu chính. Nguyên liệu chính của món này là những con tôm sắt, chắc và ngọt thịt. Nước dùng được chế biến từ tôm nhưng không tanh, mà dậy lên vị ngọt thanh. Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu hồng của tôm, màu nâu nhạt của gạch tôm và màu xanh của hành, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Tại Hà Nội, những người yêu thích hương vị ngọt ngào của món ăn này có thể thưởng thức tại nhà hàng An Biên trên phố Triệu Việt Vương. Đây là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc sắc của Hải Phòng. Đến đây, ngoài thưởng thức món bún tôm, bạn còn có thể tìm thấy nhiều món ăn vỉa hè của thành phố Cảng như bánh đa cua, nem vuông, bánh đa cá, bánh bèo, trà hoa cúc, chè sủi dìn…