Miến dong đen Cao Bằng

Nổi tiếng là loại miến có chất lượng ngon nhất trong những loại miến được sản xuất ở nước ta, miến dong Cao Bằng ngày càng được mọi người ưa chuộng và tin dùng vì chất ngọt của dong đặc trưng, vì sự tỉ mỉ trong khây chế biến, và vì không hề có chất bảo quản, chất làm trắng, phơi ở mội trường ko cát bụi ô nhiễm, làm với suối nguồn mát lạnh, củ dong ngon ngọt,… Ăn không hết nấu lại lần sau sợi miến vẫn còn dai! Thực sự là một món ăn không thể bỏ qua trong các dịp lễ…

Nổi tiếng là loại miến có chất lượng ngon nhất trong những loại miến được sản xuất ở nước ta, miến dong Cao Bằng ngày càng được mọi người ưa chuộng và tin dùng vì chất ngọt của dong đặc trưng, vì sự tỉ mỉ trong khây chế biến, và vì không hề có chất bảo quản, chất làm trắng, phơi ở mội trường ko cát bụi ô nhiễm, làm với suối nguồn mát lạnh, củ dong ngon ngọt,… Ăn không hết nấu lại lần sau sợi miến vẫn còn dai! Thực sự là một món ăn không thể bỏ qua trong các dịp lễ…

Miến dong Cao Bằng chính hãng là loại miến sợ màu hơi đen, nhưng rất trong, nhìn rõ được những hạt bọt li ti trong quá trình quấy bột có không khí đi vào, sợi miến hơn sần sần chứ không được “phẳng lì”, sợi hơi to chứ không nhỏ tý xíu, trắng và mịn như những loại miến thông thường.

Đặc điểm của miến dong Cao Bằng là được làm hoàn toàn 100% từ củ dong riềng trồng trên dãy phia oắc thuộc cánh cung ngân sơn, cao trên 800m so với mực nước biển, quanh năm sương mù bao phủ, nên củ dong riềng rất ngọt, ngoài ra, khi người ta làm miến, trong quá trình sản xuất, không sử dụng hóa chất làm trắng, làm mềm miến hay bảo quản như miến ngoài chợ, khi ăn, các bạn sẽ được cảm nhận hương vị đặc trưng riêng củamiến dong Cao Bằng.

Bình luận của bạn